Blog

Kinh Doanh Gì Hiệu Quả Khi Chỉ Có Một Ít Vốn

Kinh Doanh Gì Hiệu Quả Khi Chỉ Có Một Ít Vốn

Bạn đang có kiến thức từ thời Đại học, đó chắc chắn là thứ cần thiết cho chúng ta vận dụng vào thực tế sau này. Nơi bạn sống đang rất tìm năng về du lịch, tour đảo như Điệp Sơn, Bình Ba. Nhưng bạn đang nghĩ tới việc tại sao chúng ta không tự kinh doanh riêng.

Ban đầu dù là nhỏ lẻ nhưng về sau sẽ nhân rộng hơn nhiều. Chúng ta tự làm công cho chính mình, tạo lập mối quan hệ xã hội sẽ tốt hơn rằng việc phải nhờ cậy từng đồng lương tháng cỏn con. Những lí do khiến bạn phải tự lập dây chuyền kinh doanh riêng cho mình:

  • Làm riêng bạn sẽ có thu nhập cao hơn làm công ăn lương
  • Bạn sẽ nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè hơn
  • Không dưới quyền của ai, không bị ai kiểm soát
  • Không sợ bị đuổi việc hay cắt lương, cắt thưởng
  • Ổn định cuộc sống về lâu dài.

Vậy vốn ít kinh doanh gì hiệu quả? Đây là câu hỏi khó nhưng không phải không có cách trả lời. Những sản phẩm, dịch vụ dưới đây sẽ là hành trang cho bạn bước vào cuộc chiến thương mại cho chính mình.

1. Mở trung tâm gia sư

Kiến thức của bạn có sâu rộng, phù hợp với việc mở trung tâm, lớp học dạy không? Bước đầu bạn cũng không nên mở ngay trung tâm, chỉ cần mở 1 lớp nhỏ. Ví dụ bạn dạy tiếng nước ngoài, tiếng Trung, Hàn, Nhật. Chiêu mộ học sinh, sinh viên đến lớp qua quảng cáo trên các trang mạng xã hội (MXH).

Phòng dạy của bạn thuê chỉ cần vừa từ 10-12 học viên thôi, khoảng 3,5 – 4 tr/ tháng. Sau đó trang bị máy tính, tivi và các loại bàn liền ghế. Cũng không bao nhiêu, chi phí ban đầu khoảng tầm 15tr.

Việc mở các lớp dạy tiếng nước ngoài như vầy được rất rất nhiều bạn lựa chọn bởi thiết thực và dễ dàng. Đừng lo sợ vì nếu như bạn tự tin với nghề bạn sẽ làm rất tốt việc này.

2. Kinh doanh du lịch

Một công việc thấy khó nhưng cực kỳ đơn giản mà lợi nhuận lại cao. Có khi bạn chẳng cần bỏ vốn ra đồng nào cũng có thể lấy hoa hồng từ 20-25%/khách. Bạn thường thấy những cô nàng lễ tân khách sạn hay chào mời khách những tour du lịch tại thành phố họ.

Vậy tại sao bạn không tập làm giống như vậy để gửi khách cho công ty du lịch.

Việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với đối tác du lịch của mình để cam kết nhận hoa hồng.

Thứ 2 bạn cần là có 1 website du lịch. Ví dụ https://nhatrangtoday.vn, travel.com.vn, saigontourist.net… Để bạn có thể quảng cáo google mà tìm kiếm khách hàng. Thứ 3 bạn cần có một fane page facebook, nếu quảng cáo trên facebook bạn cũng tìm được lượng khách cực nhiều.

Đối với kinh doanh du lịch bạn cần có kiến thức quảng cáo google, quảng cáo facebook và một ít kiến thức về website để sửa giá hay lịch trình tour. Đây là những hình thức chạy ads vốn ít kinh doanh gì hiệu quả nhất.

Đến các nghệ sĩ cũng sử dụng những Chiến Lược Marketing Hiệu Quả Của Nghệ Sĩ Nhờ Vào Du Lịch. Hãy để dành một ít thời gian để học những phần quan trọng này, cũng không quá khó đâu.

3. Bán mỹ phẩm

Công việc kinh doanh cuối cùng mà thu được lợi nhuận gấp 3 lần không ai khác ngoài ông mỹ phẩm. Khi bạn lướt face chắc chắn 10 cái tên đã có 8 bạn là bán mỹ phẩm. Người thì mỹ phẩm handmake, mỹ phẩm xách tay hay mỹ phẩm nhập sỉ về bán lại. Như vậy chắc chắn có lời lắm họ mới kinh doanh nhiều đến vậy.

Thật vậy, tôi có một đứa bạn kinh doanh mỹ phẩm hàng quảng Châu, thái lan… Một tháng lợi nhuận đạt được trên dưới 1 tỷ vnd. Điều đầu tiên bạn phải biết được mỹ phẩm bạn nhập nguồn gốc ra sao, không được nhập những mỹ phẩm hàng giả. Mục tiêu của chúng ta là buôn bán dài lâu, uy tín hàng đầu chứ không chỉ vì lợi nhuận. Làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả.

Tiếp theo chúng ta nhập nhỏ lẻ như 5 hộp để người dùng sử dụng xem phản ứng họ ra sao. Nếu tốt nhập 20 hộp – 50 hộp và bán sao đó tiềm nguồn tiêu thụ. Thứ 1 qua facebook, thứ 2 là zalo và thứ 3 là từ trang web. Bạn phải biết phương thức quảng cáo của 3 kênh này để có một chiến dịch tốt nhất.

Tôi khuyên bạn là nên để quảng cáo nhiều nhất ở facebook và chọn đối tượng mình nhắm tới. Chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu vốn ban đầu. Và như thế là phát triển lên thôi.

Đây là 3 cách cực kỳ dễ thực hiện và nhanh chóng. Hãy bắt tay ngay vào công việc để rút ngắn đoạn đường thành công của ban nhanh nhất có thể.

Leave a comment