Blog

Kinh Doanh Hiện Đại – Xu Thế Của Giới Trẻ Mang Tầm Cỡ Thế Giới

Kinh Doanh Hiện Đại – Xu Thế Của Giới Trẻ Mang Tầm Cỡ Thế Giới

Tại Sao phải có những ý tưởng kinh doanh độc lạ?

Kinh doanh tự do là một bước đi cực kì lớn của mỗi người, đặc biệt là giới trẻ. Khi mà tiền của, tài sản, địa vị xã hội đều không nằm trong tay. Điều đó càng thôi thúc các bạn phải có những ý tưởng hết sức táo bạo và độc đáo. Hơn thế nữa, để tránh không bị cá mập là những công ty lớn có thương hiệu nuốt chửng. Các bạn trẻ cần phải nghĩ ra được loại hình kinh doanh chưa từng có tại Việt Nam. Hoặc phải lao động, làm việc gấp 3 lần kẻ khác mới có thể tồn tại và sống sót.

Có khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao người khác lại thành công mà mình thì không làm được Bạn có từng ao ước mình có nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, con xinh.. đổi đời nhanh nhất có thể. Điều đó không có nghĩa là bạn mua vé số hay vietlot và nằm nhà chờ, cầu mong phép màu sẽ hiện hữu. Điều đó chỉ có trong mơ nếu như bạn không tự thân vận động.

Thành công là quá trình bạn tập sự, rèn giũa, đứng lên từ thất bại, mất hết tất cả để có lại được gấp nhiều lần. Thành công cũng cần phải học tập, từ những người đi trước, qua sách báo và internet. Đồng thời tiếp cận xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay thông qua việc đi du lịch với 5 địa điểm đẹp nhất Singapore để nắm rõ thị trường, thấu hiểu nhu cầu xã hội và lập kế hoạch tiếp cận tốt nhất.

1. Kinh doanh chuỗi thức ăn sạch

Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào là cái tên đầu tiên cũng như là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Cô sinh viên 9x đã là bà giám đốc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trúc Đào người con Đồng Tháp, học đại học Kinh tế đối ngoại ở trường Đại Học Công Thương tp Hồ chí Mình.

Khi đi học, cô là con người hết sức năng nổ trong các phong trào đoàn đội. Hầu như đều thấy cô trong tất cả các phong trào của trường. Đào là hoa khôi nhân ái, Giám đốc đối ngoại tại SAVVi Investor Forum và là người nhỏ tuổi duy nhất được mời đến làm việc tại thung lũng silicon.

Khi đến nhiều nơi làm việc, ăn uống thì cô mới phát hiện không những chỉ có ăn thôi là đủ mà việc thực phẩm đó có sạch có tốt không mới là điều quan trọng. Cô đã liên tưởng đến chuỗi hoạt động và phát họa ý tưởng này cho các bạn trong và ngoài nước. Hơn hết là họ hoàn toàn đồng tình với quan điểm của cô. Khi Đào năm cuối đại học, cô đã trở thành bà giám đốc với tuổi đời rất trẻ.

2. Uống Cafe giữa phòng lạnh -10oC tại Sài Gòn

Cái nóng của Sài Thành vào những tháng cao điểm như hiện nay thật sự với tôi nó rất kinh khủng. Đôi lúc còn chẳng muốn ra đường vì đơn giản tôi không muốn chảy mỡ chút nào. Cái khí hậu khắc nghiệt luôn làm cho người ta thấy khó chịu.

Hiểu những khó khăn đó, 3 bạn trẻ đã cùng nhau lập ra kế hoạch và ý tưởng mở quán cafe âm độ để giải nhiệt. Và cũng là đem đến cho bạn cảm giác như đang ở bên nước ngoài có tuyết rơi. Những phòng cafe với độ lạnh rét – 10oC. Trước khi vào phòng phải mặc áo lạnh và ngồi ngồi 16 độ trước để thích ứng kịp với phòng còn lại.