Blog

5 Căn Bệnh Ở Thú Cưng Dễ Lây Lan Cho Bạn Khi Đi Du Lịch

5 Căn Bệnh Ở Thú Cưng Dễ Lây Lan Cho Bạn Khi Đi Du Lịch

Bệnh ở thú cưng dễ lây cho con người đang là vấn đề cần phải quan tâm thường xuyên. Xã hội phát triển ngày nay, thú cưng được loài người xem trọng hơn rất nhiều. Chúng được nuôi để làm cảnh, được cưng chiều không khác gì con nít trong nhà.

Gần đây nổi cộm lên các chuyến du lịch phượt cùng thú cưng, đưa đi du lịch để chữa bệnh. Do đó, những dịch vụ du lịch cùng thú cưng phát triển khá rộng rãi. Có cả những khách sạn được đem thú cưng, rất tử tế với thú cưng.

Hoặc những phòng khám thú y ra đời rất nhiều đa số ở tất cả thành phố đều có. Những thành phố mà chủ thường dẫn thú cưng như Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, thành phố biển Phan Thiết và nhiều nhất đó là thành phố Nha Trang.

Những tour du lịch biển tại Nha Trang được lựa chọn đi cùng thú cưng nhiều nhất đó là tour 4 đảo nha trang, tour bình ba, tour điệp sơn… Không những chủ thích biển mà thú cưng của bạn rất ưa chuộng.

Thế nhưng trên đường vận chuyển, luôn tiềm ẩn những căn bệnh ở thú cưng dễ lây cho bạn mà bạn chưa từng ngờ tới. Bạn cần phải biết những căn bệnh dưới đây cực kỳ dễ lây từ thú cưng của bạn để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Xem thêm: 20 Phòng Khám Cho Thú Cưng Khi Du Lịch Tại Nha Trang

1. Bệnh Giun

Những con giun sống trong hệ tiêu hoá của vật nuôi phải nói là rất rất dễ lây qua cho bạn. Bạn sẽ hoàn toàn không hay biết vì chúng dường như không có biểu hiện gì ra bên ngoài cơ thể bạn.

Giun sống sẽ truyền qua phân của vật nuôi, hay đơn giản là bạn chỉ cần đi chân đất là chúng đã có xâm nhập vào cơ thể bạn.

Để tránh bệnh ở thú cưng dễ lây cho bạn, không nên đưa chúng đến nơi nhiều cỏ. Sau khi đụng vào lông chúng phải rửa tay, kiểm tra chúng trước khi đi du lịch.

2. Bệnh Toxoplasmosis

Kí sinh trùng Toxoplasma gondii rất là dễ lây lan cho bạn nếu như không để ý và cẩn trọng. Bệnh này thường xuất hiện trên mèo, khi bạn không vệ sinh hàng ngày cho chúng.

Những triệu chứng của nó giống như bệnh cảm thông thường, bạn sẽ không thể biết được. Chúng có thể ảnh hưởng đến thai phụ nếu như bạn mang thai.

Bệnh Toxoplasmosis cách tốt nhất bạn nên vệ sinh sạch cho mèo thường xuyên. Không tiếp xúc trực tiếp với phân động vật, dùng găng tay. Thường xuyên đưa thú cưng bạn đi khám bệnh.

3. Bệnh Khuẩn salmonella

Bạn thường nghe nói bệnh Khuẩn salmonella thường ở trong thịt sống. Bạn ăn những thức ăn chưa chín tới vì vậy mới bị. Nhưng không Khuẩn salmonella dễ dàng lây bởi những vật nuôi. Qua phân của vật nuôi, bám vào lông và dễ lây qua cho bạn khi bạn sờ vào chúng.

Bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi khi chúng bị bệnh. Rửa tay sau khi đụng vào chúng và vệ sinh sạch sẽ cho chúng.

Xem thêm: Maldives Ở Đâu, Thuộc Nước Nào? Quần Đảo Thiên Đường Đẹp Nhất Thế Giới

4. Bệnh lác đồng tiền

Bệnh lác hay bị bệnh nấm da, phát ra từ những phòng bơi, phòng thay đồ hay đơn giản từ vật nuôi. Những con vật nuôi bị lác có thể lây cho bạn qua những vết trầy xước ngay chỗ bệnh. Bạn nên kiểm tra chúng trước khi sờ, ôm. Có thể bị theo vùng hoặc khu vực, nổi gò đỏ và rụng lông.

Nếu bạn đưa thú cưng đi du lịch Nha Trang để trị bệnh cho thú cưng thì hoàn toàn chính xác. Trị nấm tốt nhất đó là cho chúng tắm nước biển thường xuyên.

Đồng thời bạn có thể kết hợp đi các tour du lịch như tour bình ba. Sự kết hợp du lịch và chữa bệnh thật sự là quyết định đúng đắn cho thú cưng của bạn.

5. Bệnh Lyme

Bệnh lyme lây từ thú cưng bởi những con vé kí sinh trên cơ thể chúng. Khi bạn sờ hoặc nựng chúng bạn rất dễ bị nhiễm. Thường lúc đầu chúng không có triệu chứng, sau này có thể nổi nốt đỏ ở da hay đau khớp.

Khi đó bạn cần đến bệnh viện để khám và chữa trị ngay.